INBINHDUONG.COM

Công nghệ in ấn PP & ưu nhược điểm

`TÌM HIỂU VỀ IN ẤN PP

 

Trong lĩnh vực in ấn, giấy PP cũng là một trong những loại giấy rất được ưa chuộng và thường thích hợp với dạng in các bảng quảng cáo, in menu,…Với đặc tính bền, mực in sắc nét, in bằng giấy in PP được xem là một trong những phương pháp quảng cáo tuyệt vời. Thông tin từ Công ty In Binh Duong.

In PP là gì?

PP là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. Giấy PP có đặc tính kĩ thuật là thường mỏng hơn giấy ảnh, mặt sau giấy có thể có keo hoặc không keo, sau khi in bằng giấy PP, các sản phẩm in được phủ lên một lớp màng bảo vệ (bóng hoặc mờ) để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Khổ in của giấy PP

Thông thường người chọn tin bằng giấy PP thương chọn 2 khổ in PP là 1m và 1.5m, chiều dài tấm in có thể lên đến vài chục mét. Do đó, tùy theo yêu cầu và tính chất công việc phải sử dụng bạn có thể chọn cho mình mẫu in phù hợp.

 

Người ta thường sử dụng phương pháp in bằng giấy in PP để in Poster quảng cáo, tranh ảnh trưng bày triển lãm hay các bức ảnh yêu thích dùng đến treo trang trí trong nhà. Với đặc tính hoàn hảo là giá thành rẻ và tiện sử dụng giấy in PP luôn được ưa chuộng nhiều nhất như dán, đóng khung, treo trên standee hoặc treo như lịch bloc…). Không chỉ có mục đích trong kinh doanh hay thương hiệu, tại các hộ gia đình bạn cũng có thể trang trí trong nhà bằng những hình ảnh mình yêu thích với nhiều kích cỡ giấy in PP khác nhau tùy theo không gian riêng . Một trong những sự lựa chọn khác là bạn cũng có thể in tặng bạn bè, tặng người thân những tờ lịch đẹp, sắc nét có hình ảnh gia đình, con cái mỗi dịp xuân về.

 

Nhược điểm của giấy in PP

 

Thông thường giấy in PP thường được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời (PP ngoài trời). Song, loại giấy in PP có một nhược điểm đôi khi khách hàng không để ý, chính là sau khi dán lên tường hay khu vực trưng bày một thời gian người sử dụng thường sẽ không thể lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc đã giữ lại lớp giấy mỏng manh kia.

 

Tuy vậy giấy in PP vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những người muốn in bảng quảng cáo hay tranh ảnh treo tường.