INBINHDUONG.COM

Doanh nghiệp được treo băng rôn quảng cáo ở đâu?

In Bình Dương – Việc sử dụng băng rôn quảng cáo một cách bừa bãi đang khiến cho đô thị ngày càng một nhếch nhác, đi đâu cũng thấy treo băng rôn không cần quan tâm nó là đâu, chỗ đó có được phép treo hay không, có gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những người dân ở đó hay không.

Hiện nay trên thị trường, trên đường hầu hết các doanh nghiệp theo băng rôn rất bừa bãi, thiếu ý thức, khiến cho băng rôn quảng cáo trở thành một hình thức spam không hơn không kém. Việc treo băng rôn như vậy không những kém hiệu quả, mà còn ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp, đến đời sống, cũng như sẽ bị chính quyền địa phương tháo dỡ khi bị phát hiện. Vậy các doanh nghiệp được treo băng rôn quảng cáo ở đâu?

 

 

Doanh nghiệp được treo băng rôn quảng cáo ở đâu?

 

Luật Quảng cáo được Quốc hội thông qua ngày 21-6-2012 và có hiệu lực từ ngày 1-1-2013, thay thế Pháp lệnh Quảng cáo số 39/2001 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 

Luật Quảng cáo cấm như: quảng cáo thiếu thẩm mỹ, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến giới, về người khuyết tật; quảng cáo sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp, quảng cáo có sử dụng các từ nhất, duy nhất, tốt nhất, số một hoặc các từ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh, quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; không treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

 

Để thực hiện nghiêm Luật Quảng cáo, từ năm 2013, TPHCM, Bình Dương chỉ “treo băng-rôn”, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động chính trị ở các trụ đèn, cột điện, còn các doanh nghiệp muốn quảng cáo phải tuân thủ nghiêm luật định, có thể kết hợp quảng cáo theo hình thức xã hội hóa.

 

Trước khi thực hiện việc treo băng rôn quảng cáo có kích thước lớn các doanh nghiệp cần phải lên phường hoặc các đơn vị địa phương trực thuộc xin phép, nếu không có sự đồng ý, treo những nơi trái quy định sẽ bị tháo dỡ không báo trước và bị phạt hành chính theo quy định của pháp luật các doanh nghiệp cần lưu ý!