INBINHDUONG.COM

Treo băng rôn quảng cáo tùy tiện, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

In Binh Duong – Là một nhà kinh doanh, bạn luôn muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến rộng rãi cho người dân có nhu cầu. Việc lựa chọn in băng rôn quảng cáo, in topic quảng cáo hay làm biển quảng cáo để treo khắp các đường phố là một việc làm cần thiết và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên trên địa bàn TPHCm nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, việc lạm dụng treo băng rôn quảng cáo tùy tiện mang lại rất nhiều hậu quả xấu, mất mỹ quan đô thì, và nhìn rất rối mắt không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Không chỉ những người sản xuất – kinh doanh – dịch vụ, mà các ban ngành, chính quyền nhiều địa phương cũng thiếu ý thức khi tham gia gây mất mỹ quan đô thị. từ năm 2009 UBND TPHCM đã ban hành Quyết định 39/2009/QĐ-UBND cấm treo băng rôn quảng cáo trên các thân cây, cột điện, hoặc mắc ngang qua đường giao thông, hành lang an toàn giao thông… UBND TP chỉ đạo chấn chỉnh các hình thức quảng cáo sao cho không gây mất mỹ quan đô thị mà vẫn tạo hiệu quả, cải tiến hình thức, kiểu dáng các băng rôn quảng cáo ngoài trời và tuyên truyền cổ động chính trị theo hướng nâng cấp các bảng quảng cáo hiện có với công nghệ hiện đại, bổ sung quy hoạch đối với quảng cáo ốp trên tường, các trụ đèn đặt trên lề đường với số lượng vừa phải phù hợp với mỹ quan, trật tự đô thị.

 

Các doanh nghiệp, các dịch vụ nào muốn treo băng rôn quảng cáo, treo biển quảng cáo cần được sự đồng ý, chấp thuận của chính quyền địa phương, phải đảm bảo các băng rôn quảng cáo này không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, không làm mất mỹ quan đô thị và đặc biệt là không lạm dụng treo quá nhiều. Nếu làm sai quy định của pháp luật về việc treo băng rôn quảng cáo sẽ bị xử lý, buộc tháo dỡ không cần báo trước và phạt hành chính khi cần.

 

Để chấn chỉnh tình trạng treo băng rôn, biển quảng cáo hỗn loạn trên đường phố, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, rất cần triển khai thực hiện đúng nội dung Quyết định 39 của UBND TPHCM. Các ban ngành và chính quyền, đoàn thể địa phương nên nêu gương trong việc không tùy tiện giăng băng rôn tuyên truyền cổ động khắp đường phố, phải cải tiến hình thức thông tin cổ động ứng dụng công nghệ hiện đại.

 

Quảng cáo trực quan là nhu cầu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ…, vấn đề là quảng cáo phải đúng nơi quy định, chứ không phải ở chỗ nào cũng tận dụng để quảng cáo. Đã đến lúc cần rà soát, quy hoạch khu vực dành riêng cho quảng cáo, có kiểm tra chặt chẽ các loại hình quảng cáo và xử phạt thích đáng đối với các cá nhân và tổ chức thực hiện việc quảng cáo trái phép. Nếu quản lý tốt, kiểm soát có hiệu quả các đối tượng tự quảng cáo, làm dịch vụ quảng cáo và có biện pháp chế tài hợp lý đối với những trường hợp sai phạm, sẽ góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, môi trường.

 

Chúc các đơn vị thực hiện việc quảng cáo một cách thông minh và không vi phạm quy định để những tấm biển quảng cáo mà innhanh.org chúng tôi làm ra được giữa mãi, có ích cho doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí.